05 kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất chia sẻ từ KTS hàng đầu

2-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-2b

Làm việc trong văn phòng đẹp, hiện đại và tiện nghi là niềm mong mỏi của rất nhiều nhân viên. Nhưng để có không gian phòng làm việc cần tìm đến đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói. Bên dưới là một số kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng siêu đẹp từ KTS hàng đầu hiện nay. Để được tư vấn hãy đến Miền Bắc.

1. Những sai lầm khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

Cũng giống như việc thiết kế căn hộ, nhà phố, nếu bạn không biết cách chọn màu sắc hay trang trí, bố trí nội thất khoa học sẽ khiến cho phòng làm việc trở nên rối rắm từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc. Bên dưới là những lỗi mà nhiều doanh nghiệp thường gặp phải trong quá trình thiết kế:

Nhồi nhét quá nhiều vật dụng không cần thiết trong phòng làm việc
Sử dụng màu sắc nóng, u tối trong văn phòng diện tích nhỏ
Lựa chọn nội thất có kích thước không phù hợp
Không biết tạo điểm nhấn trong không gian văn phòng

2. Bí mật kinh nghiệm thiết kế phòng làm việc từ KTS

Những kinh nghiệm ở bên dưới được KTS hàng đầu chia sẻ khá chi tiết, phù hợp cho cả văn phòng có diện tích lớn – nhỏ khác nhau.

2.1. Lựa chọn phong cách thiết kế

Bạn không thể thiết kế phòng làm việc theo ý muốn mà phải chọn phong cách phù hợp nhất. Hiện nay có rất nhiều phong cách để cho quý vị lựa chọn đó là phong cách đơn giản, phong cách hiện đại, phong cách Nhật. Đây là bí quyết để tạo sự tươi mới, dễ chịu, thoải mái cho nhân viên từ đó tăng tối đa hiệu quả.

1-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-1a

Những văn phòng nhỏ nên chọn phong cách thiết kế đơn giản, áp dụng mô hình 5s trong thiết kế sẽ khiến cho không gian trở nên tinh tế hơn nhiều. Một văn phòng đẹp cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về thẩm mỹ, tính linh hoạt, tạo sự tiện nghi nhất định cho phòng làm việc giúp nhân viên tiết kiệm diện tích.

2.2. Ưu tiên sự linh hoạt và tiện nghi cho phòng làm việc

Sự linh hoạt trong thi công nội thất văn phòng biểu hiện ở việc bạn có thể dễ dàng di chuyển nội thất, tạo tính linh hoạt cũng như sự tiện nghi cho nhân viên. Khi thiết kế cần phải phải đáp ứng được việc thay đổi công năng biến phòng làm việc thành phòng họp chỉ trong tích tắc.

Bố trí những nội thất trong phòng làm việc có sự liên quan với nhau nằm liền nhau. Điển hình như bàn làm việc đặt cạnh tủ tài liệu sẽ giúp cho nhân viên có thể dễ dàng lấy công văn, giấy tờ một cách nhanh chóng tiện lợi mà không phải mất công đứng dậy đi tìm. Ưu tiên sự linh hoạt và tính tiện nghi trước.

2.3. Tạo sự hài hòa trong thiết kế thi công nội thất văn phòng

Một văn phòng đẹp không chỉ đáp ứng được sự tiện nghi mà còn cần cả tính hài hòa, cân đối. Giữa nội thất, không gian xung quanh cần được bố trí thiết kế một cách thống nhất. Trong số các mẫu văn phòng đẹp, xu hướng mở được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng.

Tuy nhiên để đạt được các yếu tố ở trên bạn cũng cần tìm đến đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp vì họ sẽ biết cách phối màu, trang trí, sắp xếp nội thất làm sao để phòng làm việc đạt được tất cả các tiêu chí cần thiết như tính tiện nghi, sự thẩm mỹ, tạo nên mối liên kết giữa nội thất với không gian xung quanh.

2-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-2b

Để tránh sự đơn điệu, nhàm chán trong phòng làm việc chúng ta không nên sử dụng 1 tone màu duy nhất mà hãy mà cũng không nên sử dụng nhiều hơn 3 màu. Chọn 1 màu chủ đạo và các màu nhấn để tạo nên nét sinh động, ấn tượng cho không gian. Sắp xếp nội thất khoa học nhất, hòa hòa nhất, tạo sự tiện nghi nhất định.

2.4. Sử dụng nội thất phù hợp

Nội thất đa năng không chỉ được ưa chuộng trong khâu thiết kế phòng làm việc mà còn rất phù hợp với không gian hẹp. Nội thất đa năng vừa tiết kiệm diện tích vừa tiết kiệm chi phí. Bạn nên ưu tiên sử dụng sản phẩm có nhiều công dụng sử dụng như tủ tài liệu kiêm vách ngăn văn phòng, bàn làm việc kiêm bàn họp…

Dùng nội thất làm từ chất liệu gỗ vì gỗ luôn mang đến nét mộc mạc, giản dị, thân thiện với môi trường. Lựa chọn sản phẩm có kích thước, kiểu dáng phù hợp nhất. Trước khi tiến hành mua sản phẩm cần tiến hành đo đạc thật cẩn thận, kỹ lưỡng vị trí đặt nội thất để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

2.5. Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Việc thiết kế, thi công văn phòng rất quan trọng vì vậy hãy tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp uy tín. Một đơn vị chuyên nghiệp thường phải có tiếng tăm trên thị trường, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Bên cạnh đó cũng cần quan tâm đến yếu tố chi phí, bảo hành sau khi bàn giao công trình.

3-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-3c

Miền Bắc là đơn vị thiết kế, thi công phòng làm việc hàng đầu hiện nay. Chúng tôi hiểu và biết cách thiết kế làm sao để không gian làm việc đạt được các tiêu chí cần thiết như tính thẩm mỹ, sự tiện nghi, đáp ứng đầy đủ các công năng với chi phí phù hợp nhất, tiết kiệm nhất, chính sách bảo hành ưu đãi nhất.

>>Xem ngay: 05 kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất chia sẻ từ KTS hàng đầu

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp, tiết kiệm và hiệu quả được chia sẻ bởi KTS hàng đầu hiện nay. Không gian thêm ấn tượng, tiện nghi từ đó tăng tối đa hiệu quả công việc. Để có mẫu phòng làm việc đẹp nhất, ấn tượng nhất hãy đến Miền Bắc.