3 nguyên tắc vàng giúp thiết kế nội thất phòng khánh tiết sang trọng

Thiết kế nội thất phòng khánh tiết cao cấp là yêu cầu và xu hướng tất yếu của bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn lớn nào hiện nay, bởi đó là nơi dành để tiếp những đoàn khách quan trọng, thường mang tính chất quốc tế. Do vậy, để mang đến một không gian thực sự đẹp và chuyên nghiệp, các doanh nghiệp phải đầu tư ngân sách cũng như thời gian để có thể tạo ra những sản phẩm nội thất phòng khánh tiết sang trọng chuyên nghiệp.

Thiết kế nội thất phòng khánh tiết mang tính đồng nhất

thiet-ke-phong-khanh-tiet (1)

Trong thiết kế nội thất văn phòng công ty thì thiết kế nội thất phòng khánh tiết thì tính đồng nhất là yếu tố vô cùng quan trọng, cũng như các thiết kế khác, bởi tính đồng nhất sẽ giúp mang lại một không gian tổng thể thống nhất, bố cục hài hòa từ trong ra ngoài, khiến cho người nhìn cảm thấy dễ chịu và ấn tượng, tạo nên sự thích thú và khơi nguồn cho những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp cho đơn vị sở hữu nó.

Đặc điểm mấu chốt của tính đồng nhất nội thất trong phòng khánh tiết đó là sự trùng khớp giữa các hình khối trong không gian thiết kế, mỗi bộ phận sẽ là những phần có tính bổ trợ và tương tác với nhau để tạo nên một cấu trúc hài hòa gồm nhiều thành phần.

Cân bằng màu sắc và ánh sáng

Thiet ke phong khanh tiet

Khi thiết kế phòng làm việc hiện đại thì màu sắc và ánh sáng là một trong những yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của nội thất phòng khánh tiết. Mỗi khu vực trong phòng lại cần sử dụng nguồn ánh sáng khác nhau để tạo nên hiệu ứng tốt nhất, giúp làm điểm nhấn tôn lên sự sang trọng của căn phòng.

Để cho phòng khánh tiết thêm phần sang trọng và lộng lẫy, chúng ta cần phải kết hợp màu sắc và ánh sáng sao cho cân bằng, tránh tình trạng lệch tông làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của nó. Thiết kế ánh sáng và màu sắc cũng cần dựa trên tổng thể chung của phòng.

Thiết kế nội thất phòng khánh tiết đảm bảo đúng công năng

Không gian phòng khánh tiết đẹp thôi chưa đủ mà nó còn phải được sắp xếp nội thất một cách hợp lý và đầy đủ tính công năng cho người sử dụng. Dưới con mắt thẩm mỹ của các nhà thiết kế, căn phòng vừa là không gian sang trọng, tinh tế vừa đảm bảo các chức năng sử dụng chuyên nghiệp nhất. Phòng khánh tiết được coi là hình ảnh của công ty, chính vì thế thiết kế nội thất phòng khánh tiết cần đảm bảo những yếu tố quan trọng trên