Bí quyết thiết kế nội thất phòng khánh tiết đảm bảo sang trọng

Thiết kế nội thất phòng khánh tiết là công việc cực kỳ quan trọng đối với các cơ quan, văn phòng thuộc nhà nước, các doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

Đây là nơi giúp đón tiếp các vị khách quý khi đến tham quan và làm việc, đồng thời thể hiện môi trường làm việc chuyên nghiệp, uy tín trong mắt các đối tác. Để giúp bạn có những kiến thức hữu ích trước khi thiết kế, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nội thất Miền Bắc.

Lên kế hoạch trước khi thiết kế

Phòng khánh tiết cao cấp
Trong bất kỳ công việc nào chúng ta đều phải lên trước kế hoạch nhằm tránh tình trạng chi tiêu hay bố trí không hợp lý cho việc thiết kế nội thất, hoặc mua sắm các món đồ nội thất, hãy vạch ra một bản kế hoạch cụ thế để biết những gì cần thiết hoặc không cần thiết, số lượng và giá cả như thế nào thì phù hợp với tổng kinh phí mà bạn cần chi cho phòng khánh tiết. Đặc biệt bạn luôn phải nhớ những nội thất cần thiết, tránh tình trạng vượt kế hoạch sẽ khiến cho ảnh hưởng đến việc khó khăn trong thu chi ngân sách.

Ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ
Gỗ là chất liệu truyền thống từ bao đời nay đã rất thân thuộc với cuộc sống của con người, hơn thế nữa trình độ khoa học công nghệ ngày càng phát triển giúp cho những sản phẩm nội thất làm từ gỗ trở nên có độ thẩm mỹ và công năng sử dụng cao, mang lại không gian sang trọng, cảm giác ấm cúng, thân thuộc và gần gũi trong phòng khánh tiết. Đặc biệt, nó có thể sử dụng cho nhiều bộ phận khác nhau như: bàn ghế, sàn nhà, vách ốp tường, trần nhà… để tạo nên một không gian đồng bộ, thống nhất.

Thiết kế gọn gàng

Thiet ke phong khanh tiet
Để cho thiết kế phòng khánh tiết trở nên thanh lịch, sang trọng hơn, chúng ta có thể ưu tiên những thiết kế đơn giản với các chi tiết trang trí có nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau. Ví dụ thay vì những chiếc bàn, ghế được trạm trổ những hoa văn gỗ tinh xảo thì hiện nay, người ta có thể thay thể bằng chiếc bàn có bề mặt vân gỗ đa dạng hình tròn, vuông hoặc chữ nhật, bên trên phủ một tấm kính trong suốt giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ của nó.

Ghế khánh tiết ngày nay trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp cũng được sử dụng chất liệu da cao cấp nhiều hơn so với việc dùng vải nỉ để làm tăng vẻ đẹp phù hợp với thời đại. Ngoài ra, bạn có thể treo một vài bức tranh phong cảnh tự nhiên sử dụng khung gỗ lồng kính hoặc một số lọ hoa nhỏ rực rỡ góp phần làm cho không gian trở nên sinh động hơn.
Trên đây là một số gợi ý thiết kế nội thất phòng khánh tiết sang trọng hiện đại cho đơn vị của bạn, nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của Nội thất Miền Bắc chúng tôi.