Điểm cần chú ý khi thiết kế nội thất hội trường cao cấp

Xu hướng thiết kế nội thất hội trường cao cấp hiện nay luôn được các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm, bởi đời sống nâng cao đi kèm với nhu cầu thẩm mỹ cũng phát triển tương xứng, đồng thời với xu hướng hội nhập thế giới ngày một rộng rãi. Do vậy các đơn vị cần xây dựng nên không gian làm việc chuyên nghiệp để xứng tầm thế giới và dễ dàng tạo được thiện cảm trong con mắt đối tác và nhà đầu tư nước ngoài. Một không gian hội trường phù hợp sẽ giúp mọi người làm việc hiệu quả và chất lượng cao hơn, sau đây Nội thất Miền Bắc sẽ giúp bạn tìm hiểu những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế hội trường nhé!

Bố cục hội trường

Thiet-ke-noi-that-hoi-truong-cao-cap

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết : Những điều cần biết khi lựa chọn ghế hội trường cao cấp

Những thiết kế hội trường gần đây đều được chú ý cẩn thận đến khâu sắp xếp bố cục hội trường với các phần không gian chính cần thiết như: sân khấu chính, ghế hội trường, bàn hội trường, vách ốp…

Trong đó, ghế hội trường được lắp đặt cố định xuống sàn nhà nhằm giảm tình trạng bị di chuyển, xô đẩy, giúp tăng độ bền sử dụng cho sản phẩm. Các hàng ghế được chia thành những dãy nhỏ với lối đi thuận lợi để tránh gây tiếng ồn. Phông hội trường thường sử dụng màu sắc tối đóng vai trò làm nền nổi bật cho các sản phẩm nội thất tỏa sáng hơn khi trang trí.

Màu sắc hội trường

Ghe-hoi-truong

Thiết kế hội trường sang trọng cũng chú ý đến việc sử dụng những màu sắc mang tính cổ điển dành cho các cơ quan nhà nước, với các chi tiết thiết kế trang trọng, xen lẫn nét hiện đại và truyền thống, giúp tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Với những hội trường mang tính chất của các doanh nghiệp thì bạn có thể thiết kế với màu sắc tươi sáng, hoa văn nền nã giữa không gian nội thất sinh động. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo tính năng sử dụng hợp lý khi kết hợp với các chi tiết mang màu sắc nghệ thuật của hội trường.

Vách ốp tiêu âm

Vách ốp tiêu âm cũng vừa là sản phẩm nội thất trang trí vừa có chức năng tiêu âm thanh của hội trường, thông thường nó được thiết kế với chất liệu gỗ veneer và tạo thành những hình thù đa dạng tạo nên vẻ đẹp cho không gian hội trường.

Hy vọng với những chi tiết gợi ý trên của Nội thất Miền Bắc sẽ giúp bạn lựa chọn được hội trường hoàn hảo nhất cho bạn, nếu muốn được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm hỗ trợ nhé!