MÁch bạn những lưu ý khi bạn thiết kế nội thất phòng ngủ

1-thiet-ke-phong-ngu-chung-cu-trang-an-complex-1

Sau một ngày làm viết vất vả ai ai cũng muốn có được một không gian nghỉ ngơi thoải mái và một giấc ngủ ngon lành vì thế việc thiết kế nội thất phòng ngủ đối với chúng ta vô cùng quan trọng.Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ sao cho phù hợp nhất giúp bạn có đuợc giấc ngủ thoải mái.

Phòng ngủ phải thoáng khí

Đối với phòng ngủ thì việc trước tiên đó là phải thoáng khí. Trong không khí có 21% khí O2 và 78% khí nito, hàm lượng này luôn bình ổn Trong một phòng ngủ độc đáo thì hàm lượng O2 sẽ giảm dần và tăng hàm lượng CO2. Khí CO2 này rất ăn hại cho hệ thần kinh, khiến giấc ngủ không ngon nhưng mà còn dẫn tới sự mệt mỏi cho bạn và gia đình

4-thiet-ke-noi-that-chung-cu-trang-an-complex-pncc

Để giảm thiểu khí CO2 thì căn phòng ngủ dù đẹp vẫn phải có một không gian thông thoáng, không khí có thể lưu thông trong phòng.Bây giờ có khá nhiều phòng ngủ lắp điều hoà nhưng mà quên mất quạt và thiết bị thông gió. Điều này làm giảm lượng O2 trong phòng. Bởi vì vậy, bạn nên làm một lỗ thông hơi và có quạt hút gió để bảo đảm không khí luôn lưu thông.

Xem thêm: Mẫu nội thất phòng giám đốc đẹp sang trọng thể hiện đẳng cấp

Nhiệt độ phòng ngủ thấp

Trong các nhân tố đi tới giấc ngủ của cơ thể con người thì có một yếu tố cực kỳ trọng yếu đó là nhiệt độ trong phòng ngủ. Nhiệt độ cơ thể của bạn càng thấp thì cảm giác bạn sẽ càng nhanh đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý nếu để nhiệt độ cơ thể quá thấp thì có thể nguy hiểm đến tính mạng thậm chí còn dẫn tới tình trạng bị ngủ đông (nhịp tim và thân nhiệt giảm) để bảo vệ cơ thể.

Bạn có thể rất dễ nhận thấy bạn ngủ ngon vào mùa đông nếu được đắp chăn ấm và hở đầu hoặc vào mùa hè bật điều hoà đắp chăn. Bởi lẽ đó để khiến cho phòng ngủ đúng chuẩn, hãy thành lập thêm điều hoà nhiệt độ (2 chiều càng tốt).

Đồ nội thất có kích thước phù hợp

Giường ngủ chính là đồ không thể thiếu trong căn phòng ngủ của bạn, là thước đo chính của phòng ngủ, nên rất cần tỉ lệ phù hợp .Ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có “tỷ lệ vàng”, lại càng khác nhau trong kiến thiết tác phẩm và đồ nội thất. Nếu bạn tuân thủ điều này thì giúp bạn sở hữu nên một không gian hài hòa, đẹp và tiện dụng ngay cả với những đồ đạc rước đẳng cấp thuận lợi hay cực hiếm bình dân .

3-thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2-phong-ngu-3

Với một tỷ trọng có lí sẽ đem tới một căn phòng đẹp. Tủ áo tuyệt bàn trang điểm cũng vậy.Nên lựa chọn đẳng cấp xây đắp hiện đại với những đường nét thẳng gọn mặc dù bạn thích đồ nội thất kiểu cổ. Một chiếc giường gỗ nặng, chạm khắc phức hợp với nhiều chi tiết không phải là một lựa chọn sáng ý . Trong thực tế, nên chọn một chiếc giường dễ dàng với màu sáng sẽ là tuyệt vời nhất

Xem thêm: Bản thiết kế nội thất phòng khánh tiết đucợ nhiều người ưa chuộng

Màu sắc nhẹ nhàng

Màu sắc trong phòng ngủ cũng được cân nhắc lưu ý khi thi công nội thất cho căn phòng. tầm thường những phòng ngủ khi thi công nội thất bạn nên chọn kiến thiết với các gam màu nhạt như trắng, ghi, trắng xám, vàng nhạt, xanh nhạt sẽ rước lại một cảm giác dễ chịu khi bạn nằm trong phòng ngủ. Trong khi , giường ngủ cùng với tủ đầu giường cần giữ nguyên màu gỗ gỗ hương mạc với các đường vân gỗ điển hình , rõ nét để giúp không gian căn phòng càng thêm quyến rũ và nhẹ nhàng hơn.