Mặt trái không phải ai cũng biết của thiết kế nội thất văn phòng mở

Bạn có thể đã từng nghe qua phong cách thiết kế nội thất văn phòng mở với những lời khen ngợi và ca tụng về tính ưu việt của nó. Mặc dù được giới thiệu là rất hiện đại, hữu ích hay tiết kiệm tiền bạc… thì phong cách thiết kế văn phòng này hiện đại này vẫn còn tồn tại một số vấn đề, nó không phải là phương án dành cho tất cả mọi doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất văn phòng mở gia tăng tiếng ồn dẫn đến giảm năng suất công việc

Thiết kế nội thất văn phòng mở gây mất tập trung cho con người

Một không gian văn phòng làm việc chung, nơi mà tất cả mọi người cùng làm việc, cùng sinh hoạt và trao đổi thì  cũng có những lợi ích không thể phủ nhận nhưng cũng rất khó thật khó tránh khỏi sự ồn ào, gây mất tập trung cho công việc. Đối với một số loại hình công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao hoặc là sự tập trung cho công việc lớn thì tiếng ồn sẽ gây ra những bất lợi. Việc gia tăng tiếng ồn khiến cho các nhân sự bị sao nhãng, mất tập trung và giảm chất lượng, hiệu quả công việc.

Đối với các văn phòng có các nhân sự lớn tuổi thì phong cách thiết kế nội thất văn phòng mở cũng tỏ ra không thực sự phù hợp. Không gian quá nhiều sự tương tác, nhiều người đi lại hoặc có tiếng ồn không thực sự phù hợp.

Không gian văn phòng mở làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh tật và bảo mật thông tin kém

Thiết kế nội thất văn phòng mở có tính bảo mật thông tin kém

Một không gian với hàng chục người thậm chí vài chục người cùng ngồi,cùng làm việc sẽ mang nguy cơ lớn về phát sinh và lây nhiễm các bệnh văn phòng thường gặp về hô hấp, các bệnh lây truyền. Các nhân sự bị ốm, nghỉ việc dẫn đến năng suất và công việc chung của công ty bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, với các thiết kế nội thất văn phòng phong cách mở bạn sẽ tăng nguy cơ bị lộ, rò rỉ thông tin hay bị lộ các vấn đề quan trọng trong công việc so với kiểu văn phòng truyền thống. Tuy vậy, thiết kế văn phòng mở vẫn là một phương án hết sức phổ biến và tỏ ra phát huy tốt vai trò của mình trong bối cảnh giá đất đắt đỏ như hiện nay.

http://congtythietkenoithat.net.vn/