Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản bạn cần phải biết?

hinh-anh-thiet-ke-nha-hang-theo-phong-cach-han-quoc-2

Để có được một không gian đẹp,thu hút khách hàng không phải là chuyện đơn giản. Vì mỗi nhà hàng đều có những nét riêng biệt khi thiết kế. Vì vậy trước khi tiến hành thiết kế nhà hàng bạn cần  phải nắm vững những lưu ý khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản dưới đây của nọi thất Miền Bắc chúng tôi.

Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản bạn cần phải biết?

+ Không gian trong nhà hàng

Người Nhật Bản đucợ mọi ngừoi công nhận là dân tộc có tính kỉ luật,ngăn nắp gọn gàng nhất thế giới vì thế đặc biệt coi trọng không gian. Vì vậy khi tiến hành thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản bạn cần phải chú ý tới nội ngoại thất và cách trang trí sao cho tối giản nhất và ưu tiên sự tiện nghi.

hinh-anh-thiet-ke-nha-hang-theo-phong-cach-han-quoc-2

Chính vì thế, việc thiết kế nhà hàng cần phải lựa chọn màu sắc đến bố trí nội ngoại thất trong phòng, thiết kế cửa sổ hoặc cửa ra vào cần được tính toán chi tiết để tạo lên một không gian trông rộng rãi và tự nhiên với khách hàng

+ Thiết kế nhà hàng Nhật Bản cần chú ý tới màu sắc

Việc thiết kế nhà hàng kiểu Nhật cần chú trọng tới màu sắc không gian của nhà hàng.Những gam màu gỗ tự nhiên khiến khách hàng có cảm giác vừa sang trọng mà lại gần gũi, ấm cúng hòa hợp với tự nhiên

Vì thếvới màu sắc và cách bài trí thông minh này, thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản phù hợp với tất cả các đối tượng như gia đình khách hàng ,đối tác cho đến bạn bè ngừoi thân….

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng ăn nhanh đơn giản đẹp sang trọng

+ Lựa chọn ánh sáng nếu muốn thiết kế nhà hàng đẹp

Có nhiều trường hợp những khách hàng lựa chọn nhà hàng để bàn chuyện làm ăn vì vậy hãy luôn đảm bảo đủ sáng để khách hàng có thể thoải mái làm việc thay vì không gian chỉ đủ sáng để đọc được thực đơn.

Hiện nay rất nhiều nhà hàng trang bị rất nhiều cửa sổ, qua đó giúp căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên, đặc biệt khách hàng có thể thoải mái ngắm cảnh bên ngoài . Vì vậy nhiều nhà hàng còn thiết kế sân vườn vì tạo lên sự gần gũi với thiên nhiên và ánh sáng tự nhiên.

thiet-ke-nha-hang-1-1-600x395-1

+ Tạo mùi hương cho nhà hàng của bạn

Dù nhà hàng có bạn có hiện đại,tiện nghi, cao cấp đến mấy , được dọn sạch sẽ đến mức nào thì việc xuất hiện các mùi khó chịu là điều không tránh khỏi những nguyên nhân mang lại mùi hôi đó là:

  • Tác động của khí hậu ẩm tại Việt Nam
  • Mùi mồ hôi, nước hoa, giày dép…
  • Mùi dầu mỡ, đồ ăn trong không gian
  • Mùi khói thuốc lá của khách hàng
  • Mùi máy điều hòa, nội thất căn phòng
  • Mùi hôi từ nhà vệ sinh

Vì vậy việc  tạo mùi thơm cho nhà hàng là chuyện các nhà thiết kế cần phải chú ý. Ở mỗi một khu vực nhà hàng xuất hiện cách tạo mùi thơm khác nhau phù hợp với không gian nhà hàng.

Xem thêm: thiết kế nội thất nhà hàng hàn quốc 

+ Không lên sử dụng nội thất rẻ tiền – lỗi thời

Một nhà hàng sang trọng thì không lên sử dụng đồ nội thất rẻ tiền. Nếu khi đến nhà hàng mà khách hàng thấy không gian, bàn ghế nhìn có vẻ tồi tàn,lỗi thời họ thậm chí còn không muốn bước vào chứ chưa nói đến việc họ sẽ ngồi xuống và thưởng thức món ăn.

Vì vậy việc chú ý tới nội thất nhà hàng cũng cần phải được chú ý tránh cho nhà hàng mất điểm trong mắt khách hàng và tạo nên sự sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế nội thất nhà hàng của bạn. Có nhiều chủ nhà hàng nghĩ khách hàng đến với nhà hàng chỉ quan tâm đến món ăn ngon, dịch vụ tốt là có thể thu hút khách hàng mà bỏ qua việc thiết kế nội thất