Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng giám đốc?

thiet-ke-phong-giam-doc-cao-cap-5

Việc thiết  kế nội thất phòng giám đốc hiện đại, sang trọng đòi hỏi ngừoi thiết kế cần phải có kinh nghiệm, kiến thức với các xu hướng thiết kế để làm ra không gian làm việc cho thật xứng với vị thế của người đứng đầu doanh nghiệp. Vậy thiết kế phòng làm việc giám đốc cần chú ý những gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng giám đốc sao cho hiệu quả nhất?

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng giám đốc?

Việc lựa chọn cũng như sắp xếp các vật dụng như : Bàn làm việc, ghế làm việc, bàn khách, tủ sách, các loại cây… sao cho phù hợp với không gian làm việc của giám đốc không phải chuyện dễ dàng.Việc sắp xếp chúng thành hệ thống và sử dụng chúng một cách hớp lý để biến căn phòng trở nên rộng rãi,thoáng đãng, mát mắt mà vẫn đảm bảo phong thủy dành cho người chủ lãnh đạo.

+ Về cách lựa chọn bàn làm việc

Bàn làm việc của giám độc cần phải đucợ thiết kế một cách tỉ mỉ cẩn thận.Bạn cần phải chú ý và hướng tới sở thích, gu thẩm mỹ của người lãnh đạo để thiết kế những kiểu bàn phù hợp. Nếu lãnh đạo của bạn là những người thích sự trẻ trung, năng động thì nên lựa chọn những bàn làm việc có hình chữ nhật điển hình

thiet-ke-phong-giam-doc-cao-cap-7

Ngoài ra bạn cần phải trang trí thêm cho bàn giám đốc một số vật dụng  sao cho chiếc bàn lộng lẫy tạo ra được vẻ uy nghiêm, trang trọng của người lãnh đạo.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng khánh tiết đẹp sang trọng

+ Lựa chọn ghế làm việc, ghế  giám đốc

Việc lựa chọn ghế giám đốc sao cho phù hợp không phải chuyện dễ dàng.Vì những chiếc ghế này thường thể hiện sự  đẳng cấp của giám đốc vì vậy nó là sự khác biệt và nổi trội hơn hết so với những chiếc ghế thông thường. Ghế giám đốc thường là những chiếc ghế khổ to, tượng trưng cho quyền lực và vị thế của người đứng đầu, là những chiếc ghế độc lạ, và hoành tráng nhất văn phòng.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến tông màu trầm như  màu đen, nâu và được bọc da sang trọng, hiện đại và lịch lãm để phù hợp với không gian văn phòng.

+ Bàn họp nhỏ được đặt như thế nào?

Việc bố trí bàn tiếp cần phải đuợc lựa chọn một cách cẩn thận.Ví dụ như nếu khách của bạn chỉ là nhân viên văn phòng thì chỉ cần 1 đến 2 chiếc ghế xếp trước bàn làm việc của giám đốc là đủ. Nhưng nếu là những đối tác làm trong việc làm ăn thì bạn cần phải sử dụng bàn ghế sofa để đón tiếp, với số lượng ghế không quá 4 người, với tông màu hài hòa bắt mắt.

thiet-ke-phong-giam-doc-cao-cap-5

+ Bố trí đồ đạc trong phòng

Việc bố trí đồ đạc trong phòng cần phải dựa vào diện tích trong phòng, nếu không gian của phòng làm việc quá chật thì chỉ nên sử dụng những đồ đạc cần thiết như bàn ghế làm việc, 1 vài ghế nhỏ để tiếp khách và không cần đến bàn họp. Ngược lại nếu diện tích của phòng khoảng từ 25-40m2 thì nên đảm bảo những đồ đạc cần thiết, tùy theo nhu cầu sở thích của vị giám đốc.

Xem thêm: Hưỡng dẫn thi công nội thất nhà hàng nhật hiệu quả nhất

+ Tủ để tài liệu và kệ kê trong phòng

Khi thiết kế nội thất phòng giám đốc bạn cũng cần phải chú ý đến tủ tài liệu và kệ kê trong phòng.Vì đây là những đồ đạc mang tính chất trang trí, kệ kê trong phòng nơi giám đốc là nơi trưng bày những sở thích cá nhân của giám đốc. Tủ để tài liệu có thể cân nhắc có hoặc không có trong phòng giám đốc vì điều này còn tùy thuộc vào công việc của từng ngành nghề, từng lĩnh vực công ty kinh doanh.