Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy?

1-thiet-ke-phong-lam-viec-60m2-1a

Thiết kế nội thất văn phòng là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Có rất nhiều phong cách thiết kếnội thất văn phòng bạn có thể tha hồ lựa chọn… Tuy nhiên, khi tiến hành thiết kế nội thất văn phòng bạn cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy. Vấn đề phong thủy là ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của công ty cũng như thu hút những may mắn, tài lộc doanh nghiệp. Vì vậy, nội thất Miền Bắc xin gửi đến bạn đọc những điều cần quan tâm khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy.

1. Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế văn phòng

Vấn đ phong thủy đối với những nước phương Đông chúng ta có ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc sống, còn đối với ngành thiết kế nội thất văn phòng cung cấp cho chúng ta cái nhìn chính xác về những vị trí thuận lợi mang đến những điều may mắn và thành công cho doanh nghiệp. Việc thiết kế nội thất văn phòng hợp lý cũng giúp cho nhân viên và tất cả những ai làm việc trong không gian này thaoir mái không bị ảnh hưởng bởi áp lực công việc.

Việc chú ý vấn đề phong thủy trong khi thi công nội thất văn phòng giúp doanh nghiệp gặp dứ hóa lành ,tránh hung, hóa giải điềm dữ, mang đến sự may mắn

2-mau-thiet-ke-van-phong-nho-2b

Việc phối màu sắc cho văn phòng, sử dụng chất liệu nội thất phù hợp sẽ giúp chúng ta có một cái nhìn tổng quan về một văn phòng đẹp từ đó giúp chủ sở hữu cân nhắc và điều phối, trang trí không gian một cách khoa học và hài hòa hơn

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tuân theo những nguyên tắc phong thủy khiến từng đường nét thiết kế nội thất đều được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng hơn. Tránh toàn bộ những sai lầm không đáng có trong thiết kế nội thất cho nơi làm việc.

Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất nhà hàng nhật

2. Lưu ý khi thiết kế văn phòng theo phong thủy

– Yếu tố ánh sáng trong văn phòng làm việc cũng được những nhà phong thủy xem trọng. Ánh sáng tự nhiên từ  mặt trời mang nhiều ý nghĩa khác nhau, trong đó là việc thể hiện cho sự may mắn và công danh sự nghiệp. Ánh sáng trong phong thủy mang ý nghĩa “tăng dương, giảm âm”.

– Khi ánh sáng trong phòng làm việc ổn định,chan hòa, thì theo các nhà phong thủy thì có nghĩa sinh khí luôn tràn ngập trong gian văn phòng làm việc của bạn qua đó mang lại hiệu quả cao trong công việc. Do đó, nếu trong văn phòng có những vị trí khuất góc,không đủ ánh sáng thì bạn cần bổ sung ánh sáng, có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo.

3-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-3c

– Toàn bộ văn phòng làm việc cần có sự thống nhất, hài hòa về màu sắc. Những góc khuất dùng màu nhạt hơn, những nới hứng nhiều ánh sáng thì cần những màu đậm hơn 1 chút để giữ độ thanh tao cho gian phòng. Tốt nhất là nên dùng màu hợp với sao của người sáng lập công ty.

– Trần của văn phòng nên có bề mặt gai gốc, sần sùi, tuy nhiên không làm nhiều nấc giật cấp. Như vậy sẽ đảm bảo được sự chan hòa và lan tỏa đều của ánh sáng cho mọi vị trí làm việc.

– Sàn của văn phòng nên được trải thảm hoặc ít nhất là lát gạch nhám. Tránh chọn loại gạch bóng loáng vì có thể sẽ xảy ra hiện tượng phản chiếu ánh sáng phức tạp gây rối mắt.

Xem thêm: thiết kế nội thất phòng khánh tiết đẹp sang trọng nhất