Sức mạnh của ánh sáng khi thiết kế nhà hàng phong cách Nhật

Ánh sáng là yếu tố giúp gia tăng hiệu ứng và thay đổi cảm quan về không gian. Nó có thể khiến không gian trở nên ấn tượng hơn và ngược lại. Mời quý khách hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng các thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản dưới đây để hiểu rõ hơn về sức mạnh của ánh sáng nhé.

Ánh sáng giúp làm nổi bật các điểm nhấn trang trí trong không gian nhà hàng

Ánh sáng làm nổi bật chi tiết trang trí trong thiết kế nhà hàng phong cách Nhật

  • Ánh sáng giúp các điểm nhấn thêm phần nổi bật

Dưới hiệu ứng của ánh sáng, những điểm nhấn trang trí trong không gian nhà hàng sẽ trở nên ảo diệu và lung linh hơn. Điều đó sẽ khiến tổng thể nhà hàng thêm phần ấn tượng và cuốn hút, giúp tạo dấu ấn sâu đậm với các thực khách.

Ánh sáng quyết định sắc thái khi thiết kế nhà hàng phong cách Nhật

Ánh sáng quyết định bầu không khí khi thiết kế nhà hàng phong cách Nhật

  • Ánh sáng quyết định sắc thái và bầu không khí trong nhà hàng

Với màu sắc khác nhau, mức độ khác nhau, ánh sáng có thể mang lại những sắc thái khác nhau cho không gian nhà hàng. Ví dụ, ánh sáng vàng dịu nhẹ tạo cảm giác sang trọng, tinh tế, ánh sáng trắng lại đem tới cảm giác hiện đại, đầy sức sống,… Chính vì thế, không chỉ thay đổi sắc thái của nhà hàng mà ánh sáng còn có thể thay đổi bầu không khí trong những bữa ăn của thực khách. Điều này giúp thực khách ăn ngon miệng hơn và rút ngắn khoảng cách giữa nhà hàng và thực khách.

Ánh sáng giúp giấu đi những nhược điểm trong không gian nhà hàng

Ánh sáng giúp giấu đi những khuyết điểm khi thiết kế nhà hàng phong cách Nhật

  • Ánh sáng giúp giấu đi những khuyết điểm của không gian

Bất kỳ không gian nào cũng đều tồn tại những hạn chế. Đây là điều mà các chủ đầu tư luôn muốn giấu đi để có thể hoàn thiện nhà hàng của mình. Và ánh sáng là sự lựa chọn lý tưởng bởi nó có thể tôn vinh những điểm nhấn cuốn hút, đồng thời phân tán sự chú ý của thực khách khiến họ quên đi những hạn chế của không gian nhà hàng.

Có thể nói ánh sáng có vai trò tối quan trọng trong các thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản nói riêng và các không gian khác nói chung. Vì vậy, khi bố trí không gian nhà hàng, các chủ đầu tư cần hết sức lưu ý yếu tố này.