Thiết kế âm thanh hội trường cần chú ý những yếu tố gì

Âm thanh là một phần không thể thiếu trong mỗi không gian hội trường. Âm thanh giúp các sự kiện trở nên sống động và cuốn hút hơn, đồng thời giúp người người theo dõi có thể tiếp nhận thông điệp qua sự kiện một cách trọn vẹn nhất. Vậy, khi thiết kế âm thanh hội trường, chủ đầu tư cần chú ý những yếu tố gì để có thể đem lại hiệu quả cao nhất cho dự án của mình?

Thiết kế âm thanh cần chú ý đến những đặc điểm thực tế của hội trường

Thiết kế âm thanh hội trường dựa vào không gian

  • Chủ đầu tư cần nắm rõ đặc điểm thực tế của không gian hội trường

Mỗi hội trường lại sở hữu những đặc điểm khác nhau về không gian. Vì vậy, chủ đầu tư không thể áp dụng cách thiết kế âm thanh giống nhau cho nhiều dự án hội trường. Để âm thanh có thể lan tỏa khắp không gian một cách tối ưu, chủ đầu tư cần nắm rõ những đặc điểm thực tế của hội trường như diện tích, các góc khuất, độ cao của trần nhà,…. Chúng sẽ là những cơ sở quan trọng để chủ đầu tư có thể tìm ra các vị trí lắp đặt hệ thống âm thanh phù hợp nhất.

Thiết kế âm thanh hội trường cần lưu ý vấn đề tiêu âm, cách âm

Thiết kế âm thanh hội trường cần lưu ý tiêu âm, cách âm

  • Vấn đề tiêu âm, cách âm trong hội trường cần được nghiên cứu kỹ lưỡng

Chắc chắn không ai muốn theo dõi một sự kiện mà âm thanh không đảm bảo, thường xuyên bị nhại tiếng hoặc bị nhiễu bởi các tiếng động không liên quan. Để đảm bảo không xảy ra những trường hợp như vậy, khi bố trí, lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường, chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng về vấn đề tiêu âm và cách âm nhằm có sự thiết kế khoa học nhất cho không gian hội trường.

Chủ đầu tư cần chú ý các vị trí đặt nguồn phát âm thanh khi thiết kế âm thanh hội trường

Thiết kế âm thanh hội trường chú ý đến vị trí đặt nguồn phát

  • Chủ đầu tư cần tính toán cẩn trọng khi tìm vị trí đặt nguồn phát âm thanh

Việc bố trí từng chiếc loa cũng cần có sự tính toán cẩn trọng khi thiết kế âm thanh hội trường bởi chỉ cần một sai sót nhỏ, toàn bộ hệ thống âm thanh có thể bị ảnh hưởng khiến chất lượng sự kiện giảm sút và gây ấn tượng không tốt với người tham gia. Hãy sử dụng dịch vụ thiết kế hội trường trọn gói của nội thất Miền Bắc để được tư vấn tốt nhất về các không gian và cách thiết kế âm thanh hội trường đạt kết quả và hiệu ứng cao nhất.