Thiết Kế Nhà Hàng Buffet Đẹp Sang Trọng Hiện Đại Nhất

nha-hang-buffet-3

Thiết kế nhà hàng buffet du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây nhưng đã thu hút được đông đảo khách hàng bởi sự tiện lợi, thoải mái, thực đơn đa dạng và đặc biệt bạn có thể ăn thỏa thích mà không mất thêm khoản chi phí nào. Làm thế nào để tạo không gian nhà hàng độc đáo, vì cấu trúc nhà hàng buffet có những điểm riêng. Do đó bạn cần phải lưu ý những tiêu chuẩn thiết kế sau.

1. Tiêu chuẩn về kiến trúc nhà hàng buffet

Với đặc trưng của mô hình kinh doanh nhà hàng buffet dành cho những bữa tiệc đông người ăn, do đó nên cần một không gian nhà hàng rộng rãi, thoáng đãng để khách hàng có thể tự do thoải mái thưởng thức ẩm thực. Có 2 dạng kiến trúc thiết kế nhà hàng buffet là trong nhà và ngoài trời. Ở mỗi loại lại có những tiêu chuẩn thiết kế nhất định.

  • Thiết kế nhà hàng buffet trong nhà:

Khi thiết kế nhà hàng buffet sang trọng hiện đại trong nhà cần lưu ý thiết kế lối đi rộng rãi để khách hàng có thể dễ dàng đi lấy thức ăn thậm chí là ngắm nhìn các món ăn mà họ cảm thấy thích thú. Diện tích nhà hàng buffet trong nhà tối thiểu là 400m2, phù hợp để bố trí nội thất không gian ăn uống. Ngoài ra, thiết kế nhà hàng buffet trong nhà cần chú ý đến chiều sâu để tạo không gian thoáng đãng.

kinh-nghiem-mo-nha-hang-buffet-1

  • Thiết kế nhà hàng buffet ngoài trời

So với nhà hàng buffet trong nhà, nhà hàng buffet ngoài trời thường rộng rãi, thoải mái và thông thoáng hơn. Tuy nhiên, yếu tố bạn cần đảm bảo đó là giữ cho không khí của nhà hàng trong lành, không bụi bẩn. Điều này sẽ làm cho khách hàng cảm tự tin hơn khi tham gia vào những bữa tiệc ngoài trời đầy thú vị như thế này.

2. Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng buffet

Nội thất nhà hàng ăn uống là một phần quan trọng trong việc quyết định thành công trong kinh doanh nhà hàng. Về mặt tổng thể, khi thiết kế nhà hàng buffet cần phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, nội thất tạo thẩm mỹ cho không gian nhà hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng buffet phần nào đó thể hiện phong cách nhà hàng. Với những món đồ nội thất trẻ trung, độc đáo từ màu sắc đến kiểu dáng sẽ mang đến phong cách hiện đại cho nhà hàng.

3

Không giống như những mô hình nhà hàng khác, khu vực ăn uống của nhà hàng buffet cần rộng hơn để thuận tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra, việc thết kế quầy buffet cũng rất quan trọng, nếu như biết cách lựa chọn, trang trí sẽ tao được ấn tượng tốt đối với khách hàng. Khoảng cách giữa các quầy buffet phải đủ rộng, tránh gây khó chịu cho thực khách, đồng thời dễ dàng cho việc vệ sinh lau chùi.

3. Màu sắc trong thiết kế nhà hàng buffet

Màu sắc luôn là yếu tố vô cùng quan trọng tạo ấn tượng, cuốn hút đối với thực khách. Quy tắc phối màu 60: 30: 10, theo đó: 60% là màu chủ đạo, 30% là màu phối hợp tạo sự hài hòa và 10% còn lại là màu tạo điểm nhấn. Đây là nguyên tắc vàng trong thiết kế màu sắc để tạo nên một công trình hoàn hảo.

Một số màu sắc còn có những ý nghĩa riêng, thể hiện nét đặc sắc, thuơng hiệu của nhà hàng. Hãy phối hợp với ánh sáng để tạo không gian thú vị và cuốn hút nhất có thể. Đối với nhà hàng buffet nên ưu tiên lựa chọn màu sắc tươi sáng nhằm đem lại sự sang trọng, hiện đại cho không gian nhà hàng.

Ngoài màu sắc, ánh sáng cũng là yếu tố quyết định đến thiện cảm của thực khách đối với nhà hàng. Do đó, khi thiết kế cần phải cân đối, hòa hợp với nội thất nhà hàng.

Không giống như những mô hình nhà hàng khác, thiết kế nhà hàng buffet đẹp cần có một không gian rộng và bố trí một cách hợp lý để khách hàng có thể di chuyển thưởng thức những món ăn. Nếu muốn sở hữu nhà hàng buffet  ấn tượng hãy đến với Nội thất Miền Bắc để nhận được tư vấn, phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.