Thiết kế nhà hàng đồng quê giản dị mộc mạc thu hút khách hàng

thiet-ke-nha -hang-san-vuon-mai-hong-phuc

Thiết kế nhà hàng đồng quê là một trong những phong cách thiết kế đang được ưa chuộng nhất hiện nay và được nhiều chủ đầu tư kinh doanh nhà hàng lựa chọn. Với những đặc trưng nổi bật mà mẫu thiết kế nhà hàng đẹp này mang lại như sự mộc mạc giản dị ,gần gũi với thiên nhiên mỗi khi thực khách khi đến với nhà hàng. Ngoài ra, thiết kế nhà hàng đồng quê không cần quá tốn kém . Vì vậy, để có được mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đồng quê đẹp, ấn tượng thu hút được khách hàng không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn một số mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp thu hút khách hàng.

1. Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Hiện nay có rất nhiều chủ nhà hàng đã mang phong nhà hàng đồng quê vào giữa lòng thủ đô Hà Nội nhằm giúp gợi nhớ cho chúng ta đến cuộc sống vất vả của những người nông dân và những người con xa quê luôn nhớ về hình bóng quê nhà.
 

Nhà hàng theo phong cách đồng quê luôn mang đến sự mộc mạc, giản dị,nhẹ nhàng, nên thơ của một vùng quê chất phát,mang đậm tình cảm con người. Vì thế những nguyên vật liệu để thiết kế cũng như trang trí nhà hàng đồng quê đó chính là: sỏi, gạch, mái ngói, gõ, tre, mây,…chính những vật liệu này sẽ mang lại cảm giác bạn đang sở hữu một không gian thật thoáng mát, bình dị,nhẹ nhàng.  Ngoài ra, với kiều thiết kế nội thất đồng quê này cũng không quá cầu kỳ mà rất thô mộc và gần gũi mang lại cảm giác thoải mái,ấm áp nhất giúp thực khách khi thưởng thức ẩm thực ở đây cảm thấy ngon miệng hơn.

Ngoài ra những chi tiết không thể thiếu trong phong cách thiết kế nhà hàng đồng quê đó là: hồ sen, ao cá, đài phun nước, đường đi dạo, cây cỏ bao quanh đường đi,…sẽ mang lại cảm giác mát lành khi bước vào khuôn viên nhà hàng bạn.

2. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đồng quê

Tiêu chuẩn thiết kế khu vực ăn uống

Khi thiết kế nhà hàng đồng quê bạn cần chú ý tới khu vực ăn uống, bạn cần tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để đảm bảo những yếu tố không gian cho việc đi lại và ngồi chờ của khách hàng. Tiêu chuẩn thiết kế chỗ ngồi cho nhà hàng nên là lớn hơn 1m2 – 1,4m2 cho mỗi khách hàng để đảm bảo sự thoải mái cũng như riêng tư cho khách hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế khu vực bếp

Khu vực bếp là nơi mang cho các đầu bếp  cảm hứng “sáng tác” những món ăn ngon, chất lượng vì vậy, khi thiết kế khu vực này cần đảm bảo không gian rộng rãi,sạch sẽ. Cần phải đảm bảo diện tích đủ rộng rãi cho những công việc quanh khu vực này như chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát… Đặc biệt trong những giờ cao điểm, khu vực bếp thường trở nên bận rộn nên bạn cần chuẩn bị mọi thứ để đảm bảo sự thoải mái nhất cho nhân viên.

Tiêu chuẩn về màu sắc trong thiết kế nhà hàng

Ánh sáng màu sắc luôn là cách gây ấn tượng tốt với khách hàng mỗi khi đến với nhà hàng. Một số loại màu sắc còn có những ý nghĩa riêng, thể hiện nét đặc sắc riêng của nhà hàng. Ngoài ra, hãy phối hợp chúng với ánh sáng để có thể tạo không gian thú vị và cuốn hút nhất có thể.