Thiết kế nhà hàng nổi đơn giản mộc mạc hút khách hàng

thiet-ke-nha-hang-noi 1

Thiết kế nhà hàng nổi đẹp, ấn tượng có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong việc thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu. Với ý tưởng thiết kế sáng tạo kết hợp vẻ đẹp của thiên nhiên giúp bạn có không gian nhà hàng lý tưởng.

1. Kiến trúc nhà hàng nổi đẹp

Thiết kế nhà hàng nổi sao cho thực khách có thể vừa ăn vừa ngắm nhìn trời mây sông nước, hòa mình vào không gian thiên nhiên rộng lớn, mang lại một trải nghiệm khó quên. Khác với những mô hình nhà hàng khác, nhà hàng nổi thay vì dùng chất liệu bê tông thì ưu tiên sử dụng chất liệu bằng gỗ và phao, giúp nhà hàng có thể nổi trên mặt nước. Mặt khác, chất liệu gỗ vừa đem đến sự sang trọng, đẳng cấp, vừa tạo cảm giác an toàn, sạch sẽ khi khách hàng dùng bữa tại đây.

thiet-ke-nha-hang-noi 1

Hình ảnh nhà hàng nổi với không gian yên tĩnh, lãng mạn. Nguồn ảnh: Internet

Hầu hết các nhà hàng nổi đều có kiến trúc mở, rất ít không gian phòng riêng. Bởi xu hướng của phong cách này là giúp khách hàng có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Do đó, kiến trúc nhà hàng đơn giản đến mức tối đa.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của thiết kế nhà hàng nổi là chịu ảnh hưởng của các yếu tố khách quan từ bên ngoài như: mưa, gió, giông bão,… Vì thế khi thiết kế cần chú trọng vào các món đồ trang trí cũng như chất liệu nội – ngoại thất để đảm bảo sự an toàn, bền vững, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến doanh thu nhà hàng.

2. Nội thất nhà hàng nổi đẹp

Nội thất nhà hàng nổi hướng đến sự đơn giản, gần gũi với thiên nhiên, do đó những sản phẩm nội thất với kiểu dáng đơn giản được làm bằng gỗ thường được sử dụng trong thiết kế nhà hàng nổi. Màu sắc chủ yếu được sử dụng trong nhà hàng nổi là những tone màu trầm như: màu nâu, màu xám của gỗ tự nhiên hoặc các tone màu trắng, đen của chất liệu gỗ công nghiệp.

thiet-ke-nha-hang-noi 2

Lênh đênh sóng nước và tận hưởng bữa ăn mang đến một trải nghiệm thú vị cho thực khách. Nguồn ảnh: Internet

Ngoài ra, kiểu dáng ghế sofa kết hợp với những chiếc gối ôm mềm mại cũng được sử dụng nhiều trong nhà hàng nổi.

3. Trang trí nhà hàng nổi đẹp

Đối với nhà hàng nổi, khi thiết kế chủ đầu tư không nên quá tham lam vào việc trang trí nhà hàng. Bởi vẻ đẹp tự nhiên là điểm tuyệt vời nhất đối với nhà hàng nổi. Do đó, bạn chỉ cần trang trí một vài yếu tố làm điểm nhấn cho không gian trở nên sinh động hơn.

Bạn có thể lựa chọn những dây đèn led, những tấm rèm mỏng cùng với một số cây cảnh để bàn sẽ khiến cho không gian nhà hàng của bạn thêm hoàn hảo. Lưu ý, không nên trang trí quá cầu kỳ phức tạp, bởi sẽ khiến khách hàng cảm thấy ngột ngạt, không gian nhà hàng trở nên chật chội, rối mắt không tạo ấn tượng mạnh cho thực khách.

Muốn thiết kế nhà hàng nổi với không gian đẹp, tiện nghi, bạn cần tuân thủ những tiêu chuẩn, chuẩn mực trong thiết kế. Nếu có cơ hội, Nội thất Miền Bắc tin rằng sẽ góp phần quan trọng giúp cho không gian nhà hàng của bạn thu hút khách hàng cũng như nâng cao hiệu quả kinh doanh.