Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống bạn không thể bỏ qua

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng sẽ mang đến cho chủ đầu tư nhà hàng những lợi ích vô cùng lớn ảnh hưởng đến thành công trong kinh doanh , tiết kiệm chi phí tài chính, thời gian và quan trọng nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống chuẩn xác nhất mà bạn nên biết để tránh những điều đáng tiếc xảy ra

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng

+ Tiêu chuẩn thiết kế quầy thu ngân

Khu vực thanh toán cần vừa đủ diện tích để thực hiện chức năng của mình, ngoài sự nhỏ gọn và tiện lợi thiết kế quầy thu ngân sang trọng để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

tu-van-thiet-ke-nha-hang-han-quoch2

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống

Chiều cao quầy bar, thu ngân không quá cao hoặc quá thấp, ở mực độ trung bình để thuận lợi và an toàn trong quá trình thanh toán của nhân viên. Chiều cao đạt chuẩn cho quầy thu ngân là từ 110cm đến 120cm. Chú ý đưa yếu tố phong thủy vào, khi thiết kế khu vực này để đem lại may mắn, tiền tài cho kinh doanh nhà hàng.Bạn có thể tham khảo thêm các phong cách thiết kế nội thất nhà hàng đẹp sang trọng nhất để áp dụng vào thiết kế nhà hàng của bạn

+ Khu vực ăn uống

Khu vực ăn uống chính là nơi quan trọng nhất trong nhà hàng của bạn vì nó chính là nơi sẽ mang đến nguồn doanh thu chính cho bạn . Vì vậy, khi tiến hành thiết kế bạn cần tận dụng được tối đa không gian của khu vực này.Tuy nhiên bạn phải thiết kế làm sao cho phù hợp không được hẹp quá hay nói cách khác là không cắt giảm diện tích khi thiết kế nhà hàng ăn uống

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống 2

Tiêu chuẩn thiết kế khu vực ăn uống nhà hàng được thiết kế cẩn thận tỉ mỉ

Khi thiết kế khụ vực này bạn cần lưu ý đến không gian dành cho việc đi lại và diện tích ngồi của thực khách. Bạn phải thiết kế làm sao để nhân viên của bạn cũng cần có những khoảng diện tích riêng để phục vụ khách hàng một cách tiện lợi nhất. Ngoài ra khách hàng cũng cần có không gian riêng tư, ấm cúng tạo cảm giác thoải mái để dùng bữa…Tiêu chuẩn chỗ ngồi trong thiết kế nhà hàng tối thiểu từ 1m2 – 1,4m2 để khách hàng có không gian riêng tư

+ Khu vực nhà bếp

Bếp được thiết kể chủ yếu dựa vào quan điểm của đầu bếp, kiến trúc sư và chủ nhà hàng. Dù như thế nào, thì căn bếp vẫn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

– Phân chia rõ ráng các khu vục như : khu vực chuẩn bị, sơ chế, trang trí, đóng gói và khu vực vệ sinh.

– Không gian phòng bếp rộng rãi để nhân viên nhà bếp di chuyển nhanh chóng, hiệu quả.

– Cung cấp đủ không gian vô cùng quan trọng để tránh các tai nạn khi làm bếp.

– Hệ thông thông gió tốt đảm bảo sức khỏe cho nhân viên

– Phòng vệ sinh của nhân viên không nên đặt cạnh nhà bếp nên để sau tòa nhà, tránh khu vực bếp núc.

Mời bạn tham khảo thêm thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp để có thể thiết kế được một không gian nhà hàng tiệc cưới ưng ý nhất