Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn Chuẩn hiện nay

tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-khach-san 2

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn là yếu tố quan trọng để làm nên thành công bước đầu cho một mẫu thiết kế khách sạn bất kỳ. Đối với từng hạng sao khác nhau mà sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế khác nhau, đó cũng là yếu tố quyết định đẳng cấp cũng như chất lượng dịch vụ của khách sạn.

1. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn đảm bảo công năng sử dụng

Thiết kế nhà hàng khách sạn đảm bảo công năng sử dụng là việc phân chia các khu vực một cách rõ ràng, nhằm tạo nên một tổng thể chuyên nghiệp. Mỗi khu vực phòng ngủ, khu công cộng, khu hành chính phải được tách biệt, phân rõ chức năng nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu giao dịch thương mại, nghỉ ngơi,… của khách hàng.

tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-khach-san 1

Khu vực ăn uống nhà hàng khách sạn hiện đại.

2. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn về vị trí, kết cấu và số lượng phòng

Về vị trí, kết cấu: khách sạn phải được xây dựng trên một mặt bằng có vị trí thuận lợi, đáp ứng tốt nhu cầu đón tiếp khách. Ngoài ra, vị trí khách sạn phải thuận tiện cho việc đi lại và không gây ô nhiễm môi trường.

Về số lượng phòng: theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất ( TCVN thiết kế khách sạn) tùy vào mức xếp hạng của khách sạn mà thiết kế số phòng ngủ tương ứng có thể tăng lên từ 10 – 100 phòng. Số lượng phòng ăn, bar, phòng tiệc cũng thay đổi linh hoạt.

tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-khach-san 2

Màu sắc tươi sáng cho không gian nhà hàng khách sạn

Đặc biệt, để tách biệt giữa không gian sinh hoạt chung với các phòng ngủ trong khách sạn nên đặt từ tầng 2 trở lên, tránh không nên đặt xen kẽ với khu vực bếp, khu vực hành chính, máy móc. Bên cạnh đó, với lối đi hành lang và sảnh đón khách cũng phải được trải thảm theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn.

3. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn về thẩm mỹ

Các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn về thẩm mỹ bao gồm:

  • Đường nét tinh tế, hài hòa, màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã tạo không gian nghỉ ngơi thoáng đãng và thư thái cho khách hàng
  • Ngoại thất xung quanh nhà hàng khách sạn đẹp: sân vườn, tiểu cảnh hài hòa với thiên nhiên
  • Nội thất khách sạn phục thuộc vào phong cách mà chủ đầu tư hướng đến nhưng điểm chung cần sự sang trọng, lịch sự. Thêm vào đó, phong cách nội thất các phòng chức năng cần có sự thống nhất trong toàn bộ công trình.

4. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn về quy trình thiết kế

tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-khach-san 3

Nội thất nhà hàng được thiết kế đơn giản tối đa công năng sử dụng

Quy trình thiết kế nhà hàng khách sạn tuân theo tiêu chuẩn xây dựng chung, về cơ bản gồm các bước sau:

  • Khảo sát hiện trạng công trình
  • Lên các ý tưởng và thiết kế và bố trí
  • Thống nhất với các chủ đầu tư về phương án thiết kế, phong cách thiết kế
  • Tiến hành thiết kế hồ sơ chi tiết (một bản hồ sơ thiết kế chi tiết sẽ bao gồm: bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện nước, dự toán chi phí)
  • Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng
  • Giám sát quyền tác giả
  • Kiểm định bản vẽ hoàn công

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn mới nhất. Sau khi có bản thiết kế ưng ý và hoàn hảo, để đảm bảo mọi vật dụng, đồ dùng chính xác với bản thiết kế thì một nhà thầu thi công nội thất khách nhà hàng khách sạn uy tín, chuyên nghiệp là điều chủ đầu tư quan tâm. Khi đó hãy để Nội thất Miền Bắc trở thành đối tác tin tưởng và uy tín của quý khách.