Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống mới nhất hiện nay

tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang 1

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có một nhà hàng đẹp, đảm bảo cả công năng sử dụng và tính thẩm mỹ, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh. Vậy làm thế nào để có những ý tưởng thiết kế độc đáo, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Tiêu chuẩn thiết kế không gian nhà hàng

Đa số các nhà hàng đều tự thiết kế thêm chỗ ngồi để tận dụng tối đa khoảng không gian, tăng số lượng khách đồng nghĩa với việc tăng doanh thu. Tuy nhiên, điều này vô tình biến không gian của khách trở nên chật chội, gò bó, khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi dùng bữa, rất có thể khách sẽ không trở lại nhà hàng của bạn vào lần sau.

tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang 1

Không gian nhà hàng ăn uống hiện đại, sang trọng.

Vậy nên tiêu chuẩn thiết kế chỗ ngồi cho khách hàng cần lớn hơn 1m2 – 1,4m2/ khách hàng để đảm bảo tốt nhất sự thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

2. Tiêu chuẩn thiết kế khu vực bếp nhà hàng

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống không thể bỏ qua khu vực bếp, bởi đây là nơi mang đến chất lượng dịch vụ của nhà hàng đến với khách hàng. Vì vậy, cần khi thiết kế khu vực này cần đảm bảo sạch sẽ, thoải mái. Đặc biệt trong những giờ cao điểm, khu vực này trở nên bận rộn, bạn nên chuẩn bị để đảm bảo sự thoải mái nhất định cho nhân viên. Có như vậy các đầu bếp mới có cảm hứng cho ra mắt những món ăn ngon và đẹp mắt.

3. Tiêu chuẩn thiết kế quầy thanh toán nhà hàng

Khu vực quầy bar (quầy thanh toán) cần diện tích vừa đủ, không cần quá rộng cũng như quá hẹp. Quy chuẩn thiết kế chiều cao quầy bar (quầy thanh toán) là từ 110cm – 120cm.

Ở khu vực này, bạn nên trang trí để tạo ấn tượng tốt với khách hàng bằng những cây xanh  mini hay những món đồ vật nhỏ xinh mang yếu tố phong thủy để đem lại may mắn, tiền tài cho kinh doanh nhà hàng.

tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang 2

Quầy bar (quầy thanh toán) nhà hàng ăn uống đẹp.

4. Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng là yếu tố quan trọng, vì nó quyết định ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi đến với quán ăn của bạn. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp, tiện nghi là phải sắp xếp nội thất thật thoáng đãng. Việc lựa chọn và sắp xếp nội thất như thế nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng khách hàng mà nhà hàng hướng tới. Một nhà hàng cao cấp chắc chắn sẽ có cách trang trí và chất liệu nội thất khác với một quán ăn bình dân. Do đó, tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống cần bám sát thị hiếu và nhu cầu của đối tượng khách hàng chính sẽ phục vụ.

5. Tiêu chuẩn thiết kế màu sắc nhà hàng ăn uống

Màu sắc luôn là cách gây ấn tượng tốt với khách hàng. Một số màu sắc còn có những ý nghĩa riêng của nhà hàng. Bên cạnh đó, hãy kết hợp với ánh sáng để có thể tạo không gian thú vị và cuốn hút nhất có thể.

tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang 3

Nội thất nhà hàng được thiết kế đơn giản, sắp xếp khoa học.

Lựa chọn nội thất phù hợp với màu sắc và ánh sáng của đèn điện sẽ đem đến không gian lý tưởng. Đây cũng là yếu tố quan trọng nếu muốn thiết kế nhà hàng đạt chuẩn.

Nói chung, tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đáp ứng cả về công năng, thẩm mỹ và phong thủy chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Hãy để Nội thất Miền Bắc giúp bạn làm điều đó, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất cam kết sẽ mang lại cho quý khách những mẫu thiết kế lý tưởng nhất.