Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng đẹp đầy đủ tiện nghi

1-thiet-ke-phong-lam-viec-60m2-1a

Thiết kế nội thất văn phòng sao cho phù hợp với không gian không phải chuyện dễ dàng .Nó không chỉ đơn giản là cách bố trí bàn ghế, tủ kệ sao cho đẹp mắt hài hòa mà chúng còn phải đáp ứng các yếu tố về công năng sử dụng, tính hợp lý sao cho phù hợp với không gian, đáp ứng văn hóa của công ty. Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp làm sao giúp cho căn phòng làm việc trở lên đẹp sang trọng hài hòa với thiên nhiên và phải đảm bảo được các tiêu chí nhất của doanh nghiệp. Dưới đây nội thất Miền Bắc sẽ giới thiệu với các bạn một số tiêu chi thiết kế nội thất văn phòng giúp bạn có được một căn phòng làm việc đẹp hợp lý sang trọng.

+ Tính thẩm mỹ

Một văn phòng làm việc phù hợp đúng tiêu chuẩn thì bạn chỉ cần nhìn vào tính thẩm mỹ của văn phòng là chúng ta có thể đánh giá đuợc.Tính thẩm mỹ của văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện như về phương diện màu sắc,cách bố trí đồ dùng ,trang trí nội thất văn phòng làm việc . Tính thẩm mỹ của văn phòng danh nghiệp khác xa so với tính thẩm mỹ của nhà ở gia đình, nếu nhà ở gia đình chủ yếu đuợc trang trí theo sở thích của gia chủ thì việc trang trí nội thất văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp, và hơn nữa là tạo cảm giác thân thiện, thoải mái cho nhân viên của doanh nghiệp,qua đó tạo cho nhân viên cảm hứng trong khi làm việc.

1-thiet-ke-van-phong-nho-1a

Ngoài ra khi thiết kế nội thất văn phòng bạn cũng cần chú ý đến những đồ dùng như văn phòng phẩm, cây xanh và vật dụng trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… Đó cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn thiết kế nội thất hội trường đẹp nhiều người ưa chuộng

+ Hợp phong thủy

Vấn đề phong thủy đối với người phương Đông chúng ta là cực kì quan trọng đặc biệt đối với những người làm ăn nhằm mục đích hỗ trợ tốt cho kinh doanh ngày càng phát đạt. Bởi vậy khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy cần am hiểu các kiến thức phong thủy cũng là một quy chuẩn thiết kế văn phòng đối với các nhà thiết kế.Phong thủy văn phòng tốt bao gồm nhiều yếu tố, từ vị trí phòng, hướng phòng, màu sắc, chất liệu nội thất… .

Nếu bạn không tự tin khi lên ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng thì chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về mặt ý tưởng, phương án thiết kế hoàn toàn miễn phí . Những kiến trúc sư của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghềnên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt niềm tin vào chúng tôi. Chúng tôi sẽ đáp ứng bạn những mong muốn kiến tạo những công trình đẹp, đạt và vượt tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc với dịch vụ tốt, giá thành hợp lý cho khách hàng.

+Màu sắc phù hợp

Màu sắc của văn phòng làm việc là một yếu tố chủ đạo khi thiết kế nội thất văn phòng để giúp bạn tạo nên được tính thẩm mỹ cho phòng làm việc của mình .Văn phòng làm việc sẽ gồm nhiều màu sắc như màu nền, màu chủ đạo và màu điểm nhấn sẽ giúp văn phòng làm việc đẹp,sang trọng,trở lên tràn đầy sức sống. Thông thường đa số những doanh nghiệp thường sử dụng những tone màu chính là màu của logo thương hiệu công ty để tô đậm lên được dấu ấn hình ảnh công ty qua đó giúp khách hàng nhận diện công ty tốt hơn. Màu chính này được tạo ra từ bàn ghế, rèm cửa sổ, thảm trải sàn,…

2-mau-thiet-ke-van-phong-nho-2b

Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất văn phòng bạn cũng lên chú ý đến việc lựa chọn màu sắc cho phòng làm việc như tính phong thủy, hợp mệnh, hợp tuổi của chủ doanh nghiệp hoặc người sở hữu không gian phòng làm việc. Nếu việc màu hợp phong thủy mà không hợp với phong cách của văn phòng thì đòi hỏi người thiết kế phải có sự kết hợp hài hòa các màu sắc với nhau để cân bằng được cả hai yếu tố về phong thủy và phong cách.

Xem thêm: Top 3 mẫu thiết kế nhà hàng kiểu nhật đucợ ưa chuộng nhất hiện nay?

+ Đảm bảo công năng sử dụng

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp trước hết phải đảm bảo được đầy đủ những công năng sử dụng cho nhân viên làm việc .Thông thường văn phòng làm việc thường  gắn liền những dụng cụ làm việc như máy tính, máy in,giấy tờ hoặc trao đổi nhóm vì vậy khi thiết kế nội thất phòng làm việc phải được thiết kế đầy đủ những đòi hỏi đó như một bộ máy tính, một chiếc giá đựng tài liệu,… Cùng với đó mọi đồ nội thất đều phải được thiết kế hướng đến sự tập trung, gắn kết giữa những bộ phận trong văn phòng và phải đảm bảo được không gian độc lập cho mỗi cá nhân khi giải quyết những công việc riêng.