[ Tư vấn ] Thiết kế bếp nhà hàng đạt tiêu chuẩn Quốc Tế

he-thong-gas-sunrise-city-jpsgas_com__vn_

Làm sao để thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả nhất, đảm bảo công năng hoạt động, tránh sự trồng chéo trong các khâu, tiết kiệm tối đa thời gian, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

1. Không gian bếp nhà hàng

Việc bố trí không gian bếp trong nhà hàng, đặc biệt với thiết kế bếp nhà hàng nhỏ phải đảm bảo cân xứng giữa khu nấu nướng và khu ăn uống của khách. Thông thường, bếp nhà hàng sẽ bao gồm các khu vực sau: khu bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, các khu nấu nướng, khu ra món, khu làm sạch dụng cụ, khu để vật dụng,…

cac-thiet-bi-bep-chuyen-dung

Không gian bếp nhà hàng tiện nghi. 

Mỗi một nhà hàng đều có một vài món đặc sản riêng cho nên hệ thống  thiết bị trong bếp sẽ có sự khác nhau ví dụ như hàng chuyên món nướng, nhà hàng chuyên món lẩu, nhà hàng chuyên món chay,…Ngoài ra, khu để các vật dụng, thiết bị phải được thiết kế tiện dụng nhất để các nhân viên bếp không phải mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển.

2. Ánh sáng bếp nhà hàng

Khi thiết kế bếp nhà hàng khách sạn cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Song, cũng cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp, với đặc thù không gian nhà bếp, ánh sáng trắng là nguồn sáng thích hợp nhất. Nếu ánh sáng không đủ sẽ rất dễ gây ra tai nạn nguy hiểm từ dao kéo, nước sôi và việc chế biến món ăn cũng không đạt yêu cầu.

3. Hệ thống dẫn gas bếp nhà hàng

Đây là hạng mục không thể thiếu trong nhà bếp có sử dụng các thiết bị bếp dùng gas. Để đảm bảo an toàn cháy nổ trong nhà hàng, việc bố trí – lắp đặt hệ thống dẫn gas phải tuân theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Bên cạnh đó, các nhà hàng cần phân công nhân viên kiểm tra hệ thống dẫn gas định kỳ để đảm bảo không có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Hệ thống dẫn gas bếp nhà hàng cần phải đảm bảo an toàn

Hệ thống dẫn gas bếp nhà hàng cần phải đảm bảo an toàn

4. Hệ thống thông gió bếp nhà hàng

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng, không thể không kể đến hệ thống thông gió. Bởi trong quá trình nấu nướng, nhiệt lượng sản sinh ra cộng với mùi thức ăn sẽ khiến không gian bếp có mùi khó chịu. Cho nên hệ thống thông gió là thiết bị rất cần thiết, khi lựa chọn các loại máy hút khói, khử mùi phải đảm bảo phù hợp với không gian bếp để không gay tốn kém và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trên thực tế tùy thuộc vào mô hình nhà hàng mà thiết kế bếp nhà hàng sẽ có những thay đổi sao cho phù hợp. Việc thiết kế bếp như trên đảm bảo sự tiện lợi trong việc sử dụng các thiết bị trong nhà bếp, tiết kiệm thời gian chế biến món ăn. Hãy liên lạc với Nội thất Miền Bắc, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng sự tiện nghi thoải mái nhất trong khu bếp của nhà hàng bạn.